Mẹo mua cánh gà đông lạnh ngon

cách chọn mua cánh gà

Khi mua cánh gà đông lạnh, hãy đảm bảo làm theo các mẹo đơn giản này để tránh những sai lầm nguy hiểm và tốn kém. Làm như vậy, bạn có thể thưởng thức những chiếc cánh thơm ngon, an toàn và chắc chắn sẽ hài lòng.

1 Xem độ dày của lớp đá

Lớp đá bao phủ cánh gà đông lạnh mà nhiều người tiêu dùng khi mua lại bỏ qua chúng, trong khi phần bao bọc cánh gà này lại có thể cho chúng ta biết rõ độ tươi của cánh gà.

Cấp đông là cách giữ tươi thực phẩm hiệu quả. Tuy nhiên, lớp đá hay lớp sương phủ trên bề mặt da cánh gà càng dày chứng tỏ rằng, phần cánh này đã được cấp đông trong thời gian rất lâu, các chất dinh dưỡng cũng như hương vị của nó cũng theo đó mà dần biến đổi và ngược lại.

Do đó, khi mua cánh gà đông lạnh hay bất cứ thực phẩm nào đông lạnh, ngoài màu sắc của thực phẩm thì phần đá phủ bên ngoài này cũng là yếu tố cho chúng ta biết được chất lượng của chúng.

2 Ngửi cánh gà

Mùi hương của thực phẩm cũng là yếu tố hết sức quan trọng để biết chính xác tình trạng của thực phẩm khi mua đồ đông lạnh hay tươi. Các loại cánh gà đông lạnh rất khó phát giác chất lượng khi ngửi, lúc kiểm tra thì bạn phải đưa phần cánh gần mũi, hít sâu nhiều lần, nếu mùi thịt gà đặc trưng, không khó chịu hay có bất cứ mùi hương lạ thì nên mua.

Xem ngay:  Sau khi ăn trứng thì không nên ăn những loại thực phẩm nào?

3 Quan sát bề mặt.

Ngoài mùi hương của cánh gà, người mua nên xem xét kỹmàu sắc, tình trạng bên ngoài của cánh khi mua, đây là bước đầu mà nhiều người mua cánh gà đông lạnh nên chú ý.

Cánh gà đông lạnh tươi ngon sẽ có màu vàng nhẹ hay màu be, không có vết thâm hay vết đen. Nếu bề mặt cánh gà có trắng tinh, trắng toát thì đừng nên mua, bởi những thực phẩm này có thể bị ngâm hóa chất hay cánh có màu sắc đen thâm, màu không đồng đều thì càng không mua bởi cấp đông quá lâu, đang trong quá trình hư hỏng.

4 Kiểm tra độ đàn hồi

Sau khi kiểm tra tổng quan về màu sắc, mùi hương và thậm chí phần đá bao bên ngoài cánh gà, bước cuối cùng là xem độ đàn hồi của thực phẩm. Độ đàn hồi của bất kỳ loại thịt nào đều quan trọng, nó nói lên độ tươi mới của thực phẩm đó.

Nếu chạm vào cánh gà đông lạnh thấy nó cứng ngắc, không độ đàn hồi nào thì đừng mua, bởi số cánh gà đó bị đông lạnh lâu ngày, thịt không ngon, đã biến chất và ngược lại, chạm vào thấy còn độ mềm, đàn hồi thì cánh gà đó còn tươi.

Nếu bạn đang tìm kiếm món cánh gà ngon, tốt cho sức khỏe, hãy đọc các mẹo của chúng tôi trong bài viết này. Hy vọng rằng, bằng cách theo dõi chúng, bạn sẽ có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn và thành công hơn trong việc tìm kiếm những chiếc cánh đông lạnh phù hợp cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *