Cách bảo quản trứng được lâu mà không cần tủ lạnh

cách bảo quản trứng được lâu mà không cần tủ lạnh

Trứng là nguyên liệu phổ biến trong nhiều gia đình, và nhiều người quan tâm đến cách bảo quản trứng đúng cách để trứng được lâu. Bạn có thể giữ trứng tươi mà không cần làm lạnh bằng cách làm theo các mẹo sau.

1Bảo quản trứng bằng dầu ăn

Bạn rửa trứng cho sạch, lau khô, rồi dùng dầu ăn quét đều các mặt trên bề mặt vỏ trứng sẽ giúp vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên trong, bởi tính chất của dầu ăn là chất béo, có thể ngăn cách không khí và nhiệt độ bên ngoài nhất định. Cách này giúp bạn bảo quản trứng tốt trong 30 – 36 ngày ở nhiệt độ 25 đến 32 độ C.

2Bảo quản trứng bằng tro bếp

Dùng tro bếp để bảo quản trứng là cách làm phổ biến ở vùng nông thôn, chỉ cần cho phần tro bếp thực vật vào một cái lọ hay cái hộp, cho từng quả trứng vào, rắc lên trên thêm một lớp tro bếp nữa, đậy kín lại là hoàn thành, tuy nhiên trước đó bạn phải rửa sạch trứng, lau khô rồi mới thực hiện.

Sau đó, bạn đặt tại nơi thoáng mát để bảo quản, trứng giữ bằng cách này sẽ luôn tươi ngon, nếu không có tro thì bạn có thể dùng mùn cưa, cát khô để thay thế.

3. Bảo quản trứng bằng cám

Tương tự với dùng tro bếp, bạn sau khi rửa sạch trứng, lau khô thì cũng cho vào một cái hộp hay lọ, có chứa cám gạo, rồi cho trứng vào, phủ kín một lớp cảm lên trên, đậy kín lại và đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem ngay:  Khám phá đảo Cù Lao Câu hoang sơ tuyệt đẹp tại Bình Thuận

Cách này có thể bảo quản trứng từ 4 – 6 tháng, tuy nhiên để đảm bảo trứng luôn tốt, cách 10 ngày bạn nên kiểm tra để loại bỏ trứng bị hỏng nếu trứng bị biến chất hay đổi màu, tránh ảnh hưởng tình trạng của những quả trứng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *